Home / Bệnh phụ khoa nữ / Bật mí căn nguyên viêm cổ tử cung là gì

Bật mí căn nguyên viêm cổ tử cung là gì

Bệnh viêm cổ dạ con là bệnh phụ khoa quen thuộc nhưng gần như vài nữ giới đều không biết một vài lý do gây chứng bệnh là gì. Nhờ vậy, ngày nay số lượng người mắc bệnh ngày càng nhiều. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn gái những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung để một số nữ giới tham khảo và nhất là từ đó, có thể tự biết được mình nên phòng ngừa bằng cách nào.

Không chỉ vậy, khi biết được một số lý do viêm cổ tử cung là gì, chúng ta còn có khả năng tìm được được cách chữa trị phù hợp. Vì thế cho nên, việc một số chị em tìm hiểu về những nguyên do gây căn bệnh là rất cần thiết.

Những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Viêm cổ dạ con chính là tình trạng nhiễm trùng xảy ra ở cổ tử cung. Và một trong các căn nguyên gây viêm cổ tử cung đó là do:
– Hoạt động tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, đây không chỉ là lý do viêm cổ tử cung mà còn là nguyên do của rất nhiều căn bệnh khác nữa như căn bệnh viêm bộ phận sinh dục, viêm dạ con,… Vì thế, vài chị em nên lưu ý, tốt nhất là nên dùng bao cao su khi quan hệ.

– Vệ sinh âm hộ không sạch sẽ cho nên đã hình thành môi trường lý tưởng cho những vi sinh vật gây chứng bệnh lan rộng, nhất là khi hoạt động tình dục thì các xoắn khuẩn gây chứng bệnh đó sẽ theo cậu nhỏ tiến sâu vào bên trong, tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung, từ đó có thể gây ra một vài viêm trợt cổ tử cung.

– Do hút thai rất nhiều lần sẽ làm cho cổ dạ con bị thương tổn, nhất là với những người nạo phá thai nguy hiểm thì càng dễ mang bệnh.

– Qúa lạm dụng một số dung dịch vệ sinh, khi lạm dụng vài dung dịch vệ sinh đó sẽ khiến cho môi trường vùng kín bị biến đổi hoặc là làm cho các vi khuẩn có lợi bị chết đi, từ đó sẽ sinh ra môi trường cho những tạp khuẩn có hại sinh sôi.

Bật mí căn nguyên viêm cổ tử cung là gì

– Có giai đoạn chu kì kinh nguyệt lâu dài, khi có số ngày hành kinh dài về lâu về dài, tức là vài chị em thường xuyên cần đóng băng vệ sinh, điều đó sẽ khiến bộ phận sinh dục luôn bị ẩm ướt hoặc bị dị ứng với băng vệ sinh, từ đó rất dễ tạo nên một số căn bệnh viêm nhiễm, trong đó các chứng bệnh viêm cổ tử cung.

Theo những bác sỹ trung tâm y tế đa khoa Bảo Anh cho thấy thêm thì một số nguyên do viêm cổ dạ con kể trên đều là những căn nguyên gây căn bệnh đa số mà hầu như nữ giới nào cũng có thể mắc phải. Vì vậy, biện pháp tốt nhất để phòng tránh bệnh là các bạn nữ phải luôn vệ sinh cô bé đúng phương án và sạch sẽ, giao hợp sử dụng biện pháp bảo vệ và lành mạnh.

Viêm cổ tử cung có thiếu an toàn không?

Để giúp cho vài bạn nữ hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm cổ tử cung cho nên những bác sỹ cơ sở y tế đa khoa Bảo Anh không chỉ chia sẻ về những lý do viêm cổ dạ con mà còn câu trả lời cho một số bạn nữ về một số hậu quả có khả năng gặp phải khi nhiễm bệnh, để từ đó một vài phái đẹp có khả năng hiểu được viêm cổ dạ con có thiếu an toàn không và nhất là sẽ tự cải thiện nhìn nhận phòng ngừa và chữa trị bệnh hơn.

Theo những bác sỹ phòng cho biết, nếu bệnh viêm cổ dạ con không trị bệnh sớm thì chứng bệnh không những nặng hơn mà còn có thể gây ra vài nguy hại như:

– Gây hiếm muộn, vì khi bị bệnh, khí hư thường xuyên ra khá nhiều nên sẽ làm cho âm hộ luôn nhiễm phải ẩm ướt nên từ đó có thể sẽ trở thành điều kiện bất lợi đối với tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể sống được lâu cho nên rất khó để cho tinh trùng gặp trứng thụ thai được.

– Biến chứng sang vài căn bệnh nhiễm khuẩn khác nguy hiểm hơn như viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm tử cung…Vì khi cổ tử cung nhiễm phải viêm, nếu đừng nên chữa trị sớm thì viêm tái tạo cổ tử cung sẽ không diễn ra được, từ đó sẽ khiến cho mức độ viêm loét của cổ dạ con rộng hơn, lúc đó có thể sẽ lan sang cả các bộ phận khác, trong đó có buồng trứng, tử cung…

– Tăng tình trạng mắc ung thư cổ dạ con nếu như nguy cơ viêm loét cổ dạ con lâu dài.

– Làm ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng.

About Phúc Nguyễn Văn

Check Also

bệnh lậu ở nữ giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới là gì

Bệnh lậu phải là một trong số 4 căn bệnh tình dục đang rất nhiều …

Trả lời

AllEscort