Home / Kiến thức các loại bệnh thường gặp / Bệnh đau dạ dày và cách chữa viêm thượng vị

Bệnh đau dạ dày và cách chữa viêm thượng vị

Đối với người bệnh thì những cơn đau từ viêm dạ dày nói chung và viêm thượng vị nói riêng là những thứ đáng ghét nhất. Những cơn đâu đó âm ỉ liên tục ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khiến bệnh nhân mệt mỏi chán nản hay cáu gắt. Đó chính là lý do vì sao hôm nay tôi viết về những cơn đau dạ dày và giới thiệu đến độc giả Cách chữa viêm thượng vị tốt nhất hiện nay.

Viêm thượng vị dạ dày khiến người bệnh bị đau đớn thường xuyên, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Một chị chia sẻ rằng: “Những cơn đau viêm thượng vị của tôi còn hơn đau đẻ”. Cảm hứng bài viết này bắt nguồn chính từ câu nói ấy. Tôi phải khẳng định rằng, trên đời này chưa đau nào bằng cơn đau đẻ, đau viêm thượng vị chỉ bằng nửa mà thôi. Nhưng một nửa ấy cũng khiến người ta muốn “chết đi sống lại” nhiều lần.

Thế nào là đau bụng vùng thượng vị?
Đau bụng do viêm thượng vị bắt đầu từ vùng thượng vị (là vùng trên rốn và dưới mũi xương ức) sau lan ra hai thành bụng, phía sau lưng, nhiều người đau cả ổ bụng. Những cơn đau này chủ yếu xuất hiện về đêm và gần sáng.
Đối với viêm thượng vị mức độ trung bình thì cơn đau thường âm ỉ, kéo dài từ ngày này sang tháng khác gây khó chịu cho người bệnh, khiến họ luôn trong tình trạng cáu gắt, lúc nào cũng buồn chán (bộ mặt của người viêm loét dạ dày – tá tràng mạn tính).

nguyên nhân đau dạ dày
—> Đối với đau thượng vị cấp tính (Người bị mắc bệnh đã lâu, nay vì một lý do nào đó như: Uống nhiều rượu bia… nên cơn đau tái phát). Lúc này người bệnh sẽ cảm nhận thấy các cơn đau quằn quại, đau nhói, bụng trướng lên, đôi khi còn làm người bệnh vã mồ hôi hột, miệng khô, buồn nôn hoặc nôn. Trong trường hợp này nếu nôn được thì cơn đau có thể lắng xuống.
—> Đặc biệt nhất là những cơn đau vùng thượng vị trong trường hợp thủng dạ dày, lúc này bụng như dao đâm, cứng như khúc gỗ, dáng đi lom khom, bệnh nhân có thể choáng và ngất tại chỗ.

Đau vùng thượng vị tuy có nhiều mức độ khác nhau nhưng chúng đều có tác động không nhỏ đến cuộc sống con người
Đau thượng vị dạ dày là như thế, vậy mới biết “sự lợi hại” của chúng trong việc phá hủy sức khỏe của con người. Từ giờ bạn đã biết vì sao có những cô gái xinh đẹp, hoạt bát bỗng mang gương mặt chảy xệ, nhìn bạn với con mắt cau mày, vì sao có những chàng trai to béo, vạm vỡ bỗng trở thành cành cây khô.
Nói cho cùng hiện nay đang có hàng nghìn người sống chung với những cơn đau bệnh viêm thượng vị dạ dày. Có thể họ đã quen, họ chấp nhận cơn đau trong cuộc sống của mình, nhưng họ sẽ làm thế nào nếu một ngày đẹp trời chúng đến báo cho bạn cái tin về sự xuất hiện của ung thư dạ dày. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, dù bạn mới chớm mắc bệnh, đã mắc bệnh 1,2 năm, hay cho dù 10 năm đi chăng nữa thì vẫn phải “vái tứ phương”, tìm cho bằng được cách chữa viêm thượng vị phù hợp nhất với bản thân mình.

Giới thiệu cách chữa viêm thượng vị TỐT NHẤT hiện nay

Nếu có thời gian, lên Google và search từ khóa “cách chữa viêm thượng vị dạ dày”, chắc hẳn bạn sẽ có hàng nghìn câu trả lời cho vấn đề mà mình đang thắc mắc: Tự nhiên, Tây y, Đông Y hay Đông tây y kết hợp…Bạn chọn Thuốc chữa viêm thượng vị? nào. Đừng vội trả lời, trước hết tôi xin khẳng định rằng thứ thuốc nào kể trên cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó. Ví dụ thuốc Tây y hiệu quả nhanh nhưng tác dụng phụ cực nhiều, Đông y thì lành tính nhưng thời gian tác dụng lâu, còn bài thuốc tự nhiên biết uống đến bao giờ mới khỏi bệnh.
Lựa chọn cách chữa viêm thượng vị dạ dày nào cũng được miễn sao bạn cần biết tình trạng, mức độ bệnh của mình. Để làm được điều này, tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện để nội soi dạ dày, chủ yếu là vùng thượng vị xem xem vết loét ở vị trí dễ chữa hay khó chữa, chúng to hay nhỏ, nông hay sâu…qua đó xin lời khuyên của bác sĩ về cách chữa viêm thượng vị dạ dày sao cho phù hợp.

About Phúc Nguyễn Văn

Check Also

bệnh lậu ở nữ giới

Cách trị viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hiểm, thường gặp tại trẻ …

Trả lời