Home / Bệnh phụ khoa nam / Bệnh lậu tái đi tái lại vì đâu?

Bệnh lậu tái đi tái lại vì đâu?

Lậu ngày càng phát triển phổ biến và tạo thành mối đe dọa cho toàn xã hội. Tác hại của bệnh lậu gây nên không dừng lại ở việc gây ra đe dọa tới tính mạng của người mắc bệnh mà chứng bệnh còn còn có nguy cơ lây lan nhanh, nhất là vô cùng dễ xuất hiện trở lại. Việc nghiên cứu về dau hieu bi benh lau và tác nhân lậu mủ tái đi tái lại là biện pháp để người mắc bệnh có khả năng phòng tránh căn bệnh tái đi tái lại sau quá trình điều trị.

Lậu tái phát do đâu?

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria Gonorrhoeae(hay còn gọi là song cầu khuẩn lậu) gây nên. Vi khuẩn này ưa sống ở một số nơi kín đáo và ẩm ướt. Bệnh lậu chỉ lây truyền từ đối tượng này qua người khác và mối nguy hại mắc bệnh của tất cả mọi người là như nhau.

Lậu kèm theo các căn bệnh như giang mai, bệnh mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục, HIV – AIDS là một số chứng bệnh xã hội nguy hiểm phổ biến nhất hiện giờ. Chúng đều có sức hủy hoại cơ thể không nhỏ, gây ra tác động tới tâm lý của bản thân người bệnh, gia đình và xã hội. Đặc biệt lậu nếu không được nhận ra kịp thời và sử dụng chua benh lau nhu the nao thích hợp bệnh cực kỳ dễ chuyển tới thời kỳ bệnh lậu mãn tính, gây khó khăn cho việc trị và chứng bệnh cực kỳ dễ xuất hiện trở lại đối với những yếu tố như sau:

Yếu tố gây ra lậu mủ xuất hiện trở lại do người mắc bệnh không tuân thủ yêu cầu chữa trị của bác sĩ đề ra

Tâm lý chung của người mắc bệnh mắc lậu mủ thường hay rất thiếu tự tin, sợ bị người khác nhận ra chính mình bị mắc chứng bệnh, vì vậy rất ngại đi kiểm tra và va chạm với người khác. Thế vào đó họ luôn tìm cách điều trị bệnh lậu tại nhà bằng các cách dân gian hoặc chủ quan trong quá trình uống thuốc chữa trị lậu mủ do bác sĩ kê đơn. Xảy ra thắc mắc này do tất cả người mắc bệnh đều không nắm rõ được một số hậu quả của bệnh lậu gây nên và họ hoàn toàn chưa biết rằng lậu mủ có nguy hiểm đến tính mạng không? do đó chỉ khi bệnh xuất hiện các triệu chứng của lậu mủ mạn tính thường các hệ lụy nguy hiểm thì mới thực hiện điều trị nghiêm túc. Điều này làm cho lậu rất khó khăn trị khỏi hoàn toàn, dễ tái đi tái lại có thể còn gây nên tác hại bệnh vô sinh ở cả hai giới.

yếu sinh lý thì phải làm sao

Dùng quá nhiều kháng sinh trong quá trình chữa trị

Sử dụng thuốc chữa bệnh lậu thường là giải pháp điều trị bệnh lậu phổ biến hiện tại. Song liều lượng cách sử dụng như nào bệnh nhân phải tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Rất nhiều đối tượng vì nôn nóng, muốn chứng bệnh nhanh khỏi mà tự tiện tăng liều lượng thuốc kháng sinh. Việc này là hoàn toàn không nên bởi cực kỳ có thể sẽ gây nên rất nhiều tác dụng phụ hoặc gây nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, làm cho lậu cầu khuẩn khó tiêu diệt và bệnh vẫn có khả năng tái phát.

Lậu có nguy cơ tái đi tái lại do không trị các hệ lụy do chứng bệnh gây ra

Bệnh lậu khi đã phát triển sang giai đoạn mạn tính rất dễ gây ra các biến chứng như bệnh viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, tinh hoàn bị đau,… Đây là một vài chứng bệnh viêm nhiễm cực kỳ phức tạp, cần được chữa. Không chỉ vậy, nếu bạn không điều trị hữu hiệu những chứng bệnh này thì mối nguy hại tái bệnh bộc phát bệnh lậu cực kỳ cao.

Không kết hợp chữa trị với bạn đời

Không ít đối tượng không biết bệnh lậu lây qua những đường nào và benh lau kieng quan he bao lau. Vì thế khi đã mắc lậu vẫn thực hiện quan hệ tình dục. Vì vậy trong quá trình chữa, mặc dù bệnh trầm trọng, nhẹ hay chứng bệnh gần được chữa khỏi thì chúng vẫn có nguy cơ truyền nhiễm vô cùng cao. Đây cũng chính là nguyên do lậu xuất hiện trở lại phổ biến. Do vậy, để phòng ngừa lậu tái phát, người mắc bệnh cần được chữa trị cùng với người đối tác, hạn chế khuẩn lậu xuất hiện trở lại trở lại trầm trọng hơn.

Lưu ý: Nếu lậu mủ không được trị triệt để chứng bệnh hoàn toàn có nguy cơ tái đi tái lại và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm nhiễm đường tiểu, tuyến tiền liệt, tinh hoàn bị đau, gây ra vô sinh, thận yếu, nhiễm trùng máu, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Bởi vì thế, người mắc bệnh cần phải đề phòng các yếu tố bệnh lậu xuất hiện trở lại kể trên.

About Phúc Nguyễn Văn

Trả lời