Home / Kiến thức các loại bệnh thường gặp / phương pháp chữa bệnh gai cột sống cổ hiệu quả

phương pháp chữa bệnh gai cột sống cổ hiệu quả

Điều trị gai cột sống cổ là việc rất cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh, sống khỏe mỗi ngày.
Gai cột sống cổ thường gây đau ê ẩm vùng sau gáy và nhức mỏi từ bả vai xuống tới cánh tay gây khó chịu cho người bệnh và khó khăn trong sinh hoạt và làm việc

Phương pháp chữa bệnh gai cột sống có rất nhiều cách:
Việc điều trị bệnh gai cột sống cổ thường nghiêng về bảo tồn. Những thuốc thường dùng là nhóm giảm đau kháng viêm không steroid, nhóm giãn cơ. Đôi khi người ta dùng một số dụng cụ nâng đỡ như nẹp cổ… để giảm bớt gánh nặng lên các đốt sống bị bệnh.

bệnh gai cột sống
Các phương pháp điều trị hỗ trợ gồm châm cứu, vật lý trị liệu (giúp giảm đau và tăng vận động ở một số cơ khớp bị ảnh hưởng), tập thể dục đều đặn. Tập vật lý trị liệu là biện pháp hữu hiệu giúp tăng cường sức khoẻ cho cơ và dây chằng, giữ cho cột sống luôn vững chắc, khoẻ thì sẽ khôgn đau nữa. Thật ra, vật lý trị liệu là những động tác thể dục mà thôi, nhưng yêu cầu phải tập đúng kỹ thuật và điều nay sẽ do BS chuyên khoa hướng dẫn.
Yoga cũng là một phương pháp giúp giảm trọng lượng cơ thể lên phần đốt sống bệnh, đồng thời làm thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng.
Bệnh nhân phải đảm bảo trọng lượng cơ thể vừa phải, tránh tăng trọng quá mức. Về chế độ ăn, một số nghiên cứu cho rằng 90% canxi khi ăn vào chỉ có 10% là được hấp thụ. Ngoài ra, lượng canxi trong máu được kiểm soát rất chặt chẽ, không để tăng lên quá mức hoặc giảm quá mức. Điều này cho thấy, ăn nhiều canxi không ảnh hưởng, không làm gai mọc nhiều hơn. Canxi là một nguyên tố chính yếu cấu thành xương.
Phẫu thuật được đặt ra khi có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc các rễ thần kinh ở cột sống. Tuy nhiên, không phải cứ lấy gai đi là bệnh sẽ hết vĩnh viễn vì gai xương có thể mọc lại.
Tùy vào tình trạng bệnh của từng người mà áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau.

About Phúc Nguyễn Văn

Check Also

bệnh lậu ở nữ giới

Cách trị viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hiểm, thường gặp tại trẻ …

Trả lời