Home / Thực phẩm tốt cho sức khỏe / Tác dụng của việc ăn hạt chùm ngây

Tác dụng của việc ăn hạt chùm ngây

Hạt chùm ngây được xem là một trong các loại hạt đem lại giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng chức năng sinh lý của đàn ông và còn nhiều công dụng có ích khác mà nhiều người chưa biết tới. Vì nhiều tác dụng tuyệt vời của hạt chùm ngây nói riêng và cây chùm ngây nói chung, cũng như nhu cầu dùng của người dân tăng cao làm cho giá trị kinh tế mà hạt chùm ngây đem đến cho người trồng khá cáo, nhờ đó mà đã góp phần cải thiện kinh tế của nhiều hộ dân nghèo.

Mọc chủ yếu ở những khu vực Châu Phi, Đông Nam Á, Trung Mỹ,… nhiều nơi đã biết tới và dùng cây chùm ngây từ rất lâu. Ở Việt Nam thì cây chùm ngây mới được biết đến lợi ích và sử dụng trong những năm gần đây.
Điều kiện sinh sống của loài cây này khá dễ dàng và cây chùm ngây ít bị sâu bệnh, chống chọi được khí hậu khắc nghiệt, đất khô cằn, quả dài bên trong chứa nhiều hạt tròn nhỏ, màu đen, bọc quanh hạt có lớp da màu trắng, khi hạt già lớp vỏ trắng khô lại và ôm lấy hạt.

Hạt chùm ngây có tác dụng pòng tránh ung thư ?

Hạt chùm ngây còn được gọi với cái tên ưu ái là hạt vitamin, vì giá trị dinh dưỡng của loại hạt này gần như ngan bằng với những phần khác như lá, rễ và thân. Hạt chùm ngây có rất nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe, trong đó lượng vitamin C là cao nhất, đây là vitamin quan trọng chống lại sự oxy hóa của tế bào.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra công bố về lợi ích mới nhất của hạt chùm ngây là phòng và hỗ trợ chữa trị ung thư. Các thành phần đặc biệt trong hạt chùm ngây như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol là những chất có thể hạn chế sự xâm phạm của tế bào ung thư, nâng cao chức năng miễn dịch cho cơ thể.

 

Tác dụng của việc ăn hạt chùm ngây

Những lợi ích khác của hạt chùm ngây:

Qua nghiên cứu khoa học người ta đã phát hiện công dụng tuyệt vời của hạt chùm ngây như lợi tiểu, ngăn chặn đột biến gen, giảm hàm lượng đường trong máu, trị suy nhược thần kinh, giúp an thần, giảm mỡ máu, cải thiện khả năng sinh lý cho phái nam và có công dụng lọc nước. Tại một số quốc gia, người ta dùng hạt giã vụn cho vào nước để lọc nước đục, hạt chùm ngây giúp lắng những chất cặn làm trong nước vì trong hạt chùm ngây có chất dầu cay giúp sát khuẩn rất tốt.
Trên thế giới cây chùm ngây được xem là nguồn dinh dưỡng quan trọng, bảo vệ sức khỏe con người đặc biết là ở các nước kém phát triển. Ngoài hạt, những bộ phận khác của cây chùm ngây chứa nhiều vi chất quan trọng, giàu đạm, vitamin, axitamin,… Vì vậy, loại cây này được sử dụng để tạo thành nguồn cung cấp dinh dưỡng, dược liệu tự nhiên và nguyên liệu cho ngành hóa mỹ phẩm.

About Phúc Nguyễn Văn

Trả lời

AllEscort